Bóng đá kỳ thú : Huyền thoại Hà Lan bị Barcelona bán vì không chịu đưa giấy vệ sinh

Cựu danh thủ Hà Lan – từng bị bán cho 1 CLB ở Mỹ chỉ vì không đưa giấy vệ sinh cho cựu chủ tịch Jose Luis Nunez

Huyền thoại Hà Lan bị Barcelona bán vì không chịu đưa giấy vệ sinh

Thông tin “bí mật” trên được tiết lộ trong cuốn sách Barca Inedit (Tạm dịch: Barcelona và những điều chưa công bố) mới được xuất bản. Vụ việc trên diễn ra vào năm 1979, khi đó, Johan Neeskens đang là trụ cột của đội bóng xứ Catalan.

Vào thời điểm đó, Neeskens từng khiến cựu chủ tịch Jose Luis Nunez rơi vào tình huống “cười ra nước mắt” khi từ chối đưa cho ông cuộn giấy vệ sinh trong lúc quan trọng. Tức quá hóa giận, Nunez tuyên bố bán Neeskens cho đội bóng New York Cosmos (Mỹ). Lúc đó, Neeskens đang ở độ tuổi sung sức nhất sự nghiệp, 28 tuổi.

Trước khi bị đẩy sang Mỹ, Neeskens đã góp công không nhỏ giúp Barca đoạt cúp Nhà vua và cúp C2 châu Âu. Bản thân Neeskens cũng từng đoạt giải thưởng “Cầu thủ nước ngoài hay nhất tại mùa 1975/76”.

Trong màu áo , Neeskens từng 2 lần liên tiếp giành ngôi Á quân World Cup 1974 và 1978. Neeskens từng trở lại Nou Camp vào năm 2005 dưới vai trò trợ lý HLV cho Frank Rijkaard. Nhưng khi Pep được bổ nhiệm vào năm 2008, ông đã phải ra đi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>