Cựu tuyển thủ vùi dập tham vọng của Italia tại Euro 2016

đã kết thúc vòng loại Euro 2016 với ngôi đầu, đứng trên những Croatia và Na Uy để giành vé trực tiếp tới VCK tổ chức tại Pháp. Họ nằm chung bảng với E với Bỉ, Thụy Điển, CH Ireland và sẽ chính thức ra quân vào ngày 13/6 tới. Mới đây, HLV Antonio Conte đã công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu với nhiều bất ngờ khi thiếu vắng những tiền vệ tấn công tốt như Giacomo Bonaventura hay Jorginho để gọi một loạt cầu thủ khá cơ bắp ở tuyến giữa.

 

thu mon Toldo
Toldo tin Italia dưới cơ nhiều đối thủ khác

Cựu là Francesco Toldo tin rằng đội bóng khó có khả năng tiến xa tại giải năm nay. “Sẽ rất khó khăn cho Italia bởi chúng tôi dưới cơ nhiều đội bóng khác trong bối cảnh hiện nay”, người từng có 28 lần khoác áo ĐTQG nói. “Thành thật mà nói tôi không nhìn thất bất cứ ngôi sao nào trong đội vào lúc này, chúng tôi thiếu hẳn một nhà lãnh đạo.”

“Tuy nhiên, Italia là đội bóng có tinh thần rất tốt và có những tài năng trẻ triển vọng, một HLV đang làm tốt công việc và đó là những hy vọng của chúng tôi. Các cầu thủ trẻ phải biết lắng nghe HLV trưởng. Họ có tài năng và tố chất, cần phải tự tin hơn và điều đó sẽ làm nên một sự khác biệt. Tính tập thể cũng là vô cùng quan trọng bởi chỉ một cá nhân không thể làm nên điều gì.”

Buffon va De Rossi Italia
Song hy vọng tinh thần tập thể sẽ giúp Italia thành công

Còn nhớ vào năm 2000, Toldo đã được thay thế Gianluigi Buffon dính chấn thương bắt chính tại Euro và đã chơi cực hay dù anh cùng Italia chỉ giành ngôi á quân khi thua Pháp trong hiệp phụ. Giờ đây Buffon với tư cách đội trưởng chuẩn bị dẫn dắt Italia dự Euro 2016 và Toldo tin đồng đội cũ sẽ là một nhân tố quan trọng.

“Buffon là một cái bóng lớn và thật khó tưởng tượng ra một cái tên khác thay thế anh trong khung gỗ”, Toldo nói thêm. “Điều đó đã từng xảy ra trong quá khứ với Dino Zoff. Ở Italia, chúng tôi có một số thủ môn mới tài năng song họ cần phải chứng tỏ được bản thân trên trường quốc tế.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>