“Thánh Iker” lập thêm kỷ lục cùng ĐT Tây Ban Nha

Tối qua, ĐT Tây Ban Nha đã có trận giao hữu chuẩn bị cho VCK Euro 2016 với Hàn Quốc tại sân Red Bull Arena (Áo). Ở đó, họ tung ra bộ khung đội hình khá mạnh chỉ thiếu những cầu thủ của Real Madrid và Atletico Madrid mới dự trận chung kết Champions League. Hơi bất ngờ khi thấy cũng có suất đá chính ngay từ đầu nhưng sau đó người ta dần hiểu ra vấn đề.

thu mon Casillas
Casillas mới lập kỷ lục cùng ĐT Tây Ban Nha

Với lần ra sân này, số lần khoác áo ĐTQG tại châu Âu. Cụ thể, đã có tổng cộng 167 lần ra sân trên trường quốc tế, vượt qua thành tích của cựu tiền vệ Latvia, Vitalijs Astafjevs (166 lần). Đáng chú ý là thành tích này của Casillas được lập nên chỉ trong vòng gần 15 năm kể từ khi có lần đầu tiên khoác áo Tây Ban Nha trong khi Astafjevs cần hơn 18 năm.

Casillas đã lập kỷ lục mới tại châu Âu song nếu tính trên toàn thế giới, anh vẫn còn kém tổng cộng 5 người về số lần khoác áo ĐTQG đó là Iván Hurtado (Ecuador, 168 lần), Hossam Hassan (Ai Cập, 169), Claudio Suárez (Mexico, 177), Mohamed Al-Deayea (Ả-Rập Saudi, 178) và Ahmed Hassan (Ai Cập, 184). Dĩ nhiên vẫn còn thời gian để Casillas nâng cao thành tích song có điều nó là rất khó khăn bởi cầu thủ này đã 35 tuổi hơn nữa phải cạnh tranh vị trí cùng những đàn em đang lên như Sergio Rico và đặc biệt là David de Gea.

Casillas De Gea
Nhưng chưa chắc anh đã cạnh tranh được suất tại Euro 2016 cùng De Gea

Chẳng nói đâu xa, ngay tại VCK Euro 2016 tới đây chưa chắc Casillas đã có suất đá chính khi mà De Gea có phong độ rất cao trong màu áo CLB ở mùa giải vừa qua. Người hâm mộ đang kêu gọi HLV Vicente Del Bosque loại cựu thủ thành Real Madrid nhường chỗ cho De Gea và nhiều khả năng điều đó sẽ trở thành hiện thực bất chấp anh vẫn đang là đội trưởng của Tây Ban Nha.

Cũng chưa biết chừng trận giao hữu với Georgia rạng sáng ngày 8/6 tới sẽ là lần cuối cùng Casillas khoác áo Tây Ban Nha. Trong sự nghiệp của mình, anh đã từng cùng La Roja giành 3 danh hiệu lớn tại World Cup (2010) và Euro (2008 và 2012).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>